Bộ Ngũ sự, tam sự trong văn hóa tâm linh người Việt

Viết bởi PHÁT ĐỒ ĐỒNG TƯỜNG, Ngày 24/10/2020

 

Bộ tam sự, ngũ sự trong văn hóa tâm linh của người Việt luôn là những vật phẩm thờ cúng mang ý truyền thống lâu đời. Hơn thế nữa, bộ đồ thờ cúng này còn được xem là sợi dây gắn kết giữa hai thế giới âm dương, là sự thành kính của con cháu đến cội nguồn, tổ tiên của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa thật sự của bộ vật phẩm này. Hãy cùng đồ đồng Tường Phát tìm hiểu kỹ về điều đó.

 

Bộ ngũ sự, tam sự gồm những gì ?

 

Bộ tam sự bằng đồng là một bộ đồ thờ gồm 3 vật: Một lư hương và một đôi chân nến hoặc một lư hương và một đôi chân hạc.

 

Bộ tam sự gồm 1 lư hương và một đôi chân nến

Bộ tam sự gồm 1 lư hương và đôi chân hạc

 

Lư hương: là khí cụ dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết. Theo quan niệm tâm linh mùi hương trầm thể hiện lòng thành và sự cao quý. Lư hương với những khói trầm tỏa ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt, không những giải được hung khí mà còn gia tăng thêm cát khí, giúp cho gia đình luôn sự hòa thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ và tài lộc.

 

Đôi chân nến: là vật phẩm dùng để thắp nến, nó góp phần mang lại ánh sáng lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở nơi linh thiêng. Ngoài ra đôi chân nến còn mang ý nghĩa phong thủ, chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương tức mặt trời, chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm tức mặt trăng. Có âm-dương, nhật-nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại tài lộc và may mắn.

 

Đôi hạc đứng trên lưng rùa: Hạc được xem là loài chim quý và thường xuất hiện bên các vị thần. Loài vật này tượng trưng cho những gì thanh cao nhất cùng với sự thoát tục và trường thọ. Cùng với hạc, rùa trong văn hóa Việt được xem là một linh vậy được tôn trọng ngàn đời, nó không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở và giúp đỡ. Trong phong thủy, rùa đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, bền lâu. Chính vì vậy, khi hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp tạo nên sự kết hài hòa và bình an cho gia chủ.

 

Cùng với những ý nghĩa trên, bộ ngũ sự bằng đồng là bộ đồ thờ gồm đầy đủ 5 vật thờ là lư hương, đôi chân nến và đôi hạc.

Bộ ngũ sự của Đồ Đồng Tường Phát

 

Với những ý nghĩa linh thiêng như vậy, bộ đồ thờ tam sự và ngũ sự sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo cho căn nhà của bạn.Hãy tìm hiểu những bộ đồ đồng của xưởng đồ đồng Tường Phát bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, về kiểu dáng và chất liệu để có thể phù hợp với không gian thờ cúng cũng như nhu cầu của bạn.

 

----------------------------

ĐỒ ĐỒNG TƯỜNG PHÁT - TỰ HÀO HƠN 30 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC SẢN XUẤT ĐỒ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ.

☎️ / ZALO: 096.886.9966

🏠 Showroom Hà Nội: Lô D31, ngách 1, ngõ 68 Vạn Phúc, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

🏠 Showroom Nam Định: Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: