NGŨ PHÚC LÂM MÔN - DƠI NGẬM ĐÀO - NÉT ĐỘC ĐÁO VĂN HÓA TÂM LINH TRUYỀN THỐNG

Viết bởi Sale 1, Ngày 20/01/2021

Dơi ngậm đào là biểu tượng thường được chạm khắc trên các vật phẩm thờ cúng như đỉnh đồng, lư hương, chiếu thư câu đối… Vậy biểu tượng này có ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Ý nghĩa của biểu tượng dơi ngậm đào

Trong tiếng Hán, chữ “Dơi” đồng âm với chữ “Phúc” trong “Phúc lộc”. Người Việt thường hay sử dụng những từ đồng âm để biểu trưng cho những điều tốt lành và con dơi là một ví dụ điển hình.

Trong phong thủy, dơi là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, an lành. “Dơi” trong tiếng Hán là “Phúc” - trùng âm với chữ phúc trong “Phúc lộc”, “Hạnh phúc”. 

Trái đào tượng trưng cho sự trường sinh bất tử, người ta thường hay vẽ ba trái đào giữa năm con dơi, với mong ước sự trường sinh và hưởng được ngũ phúc.  Số ba và số năm là số dương (mà dương là tốt đẹp, đối lập với âm là xấu). Số ba cũng do ảnh hưởng của Đạo đức kinh: “Một sinh hai, hai sinh ba, ba sinh vạn vật.” Vậy thì số ba hàm nghĩa sinh sinh hóa hóa, sinh sôi nảy nở, là sức sống bất diệt.

Như vậy, biểu tượng dơi ngậm đào trên ban thờ mang đến vận may về tài lộc, phúc đức cho gia chủ.

Bộ ngũ sự dơi ngậm đào tại Tường Phát

Bộ ngũ sự dơi ngậm đào được làm 100% bằng đồng cát tút, loại đồng có độ bền và dẻo cao nhất trong các loại đồng nên hoa văn dơi ngậm đào được chạm khắc rất tinh xảo.

Bộ ngũ phúc lâm môn (dơi ngậm đào) là năm cái phúc cùng đến cửa: Trường Thọ, Phú Quý, An Khang, Hảo Đức; Thiện Chung; 

  • Trường có nghĩa là dài, thọ chính là tuổi thọ. Như vậy trường thọ chính là số mệnh tốt, sống lâu, bách niên giai lão.

  • Phú trong phú hộ, chỉ sự giàu có, sung túc, quý là quý giá. Phú quý xuất hiện trong ngũ phúc với ý nghĩa mong ước một cuộc sống vật chất đầy đủ, tiền tài dư giả, có địa vị trong xã hội.

  • Khang chính là chỉ sự khỏe mạnh. An khang là mong ước của con người có sức khỏe dồi dào, không bệnh tật.

  • Hảo đức: Hảo là tốt, đức là đạo đức. Hảo đức chính là chỉ phần tâm của con người, một tâm hồn nhân hậu, hướng thiện. Trong ngũ phúc hảo đức chính là cái phúc quan trọng nhất. bởi suy cho cùng phúc là kết quả mà đức tạo ra, tạo đức rồi mới có phúc. Chính vì vậy một người giữ được cho tâm mình trong sáng, hướng thiện, nhân hậu, là người có phúc.

  • Thiện chung: Đây là một loại phúc rất đặc biệt. thiện chung có nghĩa là một người có thể nhẹ nhàng, thanh thản, không ốm đau về thể xác, không dằn vặt về nội tâm mà ra đi, không vướng bận chuyện nhân gian.

NGŨ PHÚC LÂM MÔN là niềm mong ước có nhiều phước lộc đến với gia đình.

Tường Phát cam kết bảo hành trọn đời tất cả mọi sản phẩm, quý khách có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ số hotline hoặc inbox trực tiếp vào fanpage!

----------------------------

ĐỒ ĐỒNG TƯỜNG PHÁT - TỰ HÀO HƠN 30 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC SẢN XUẤT ĐỒ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ.

☎️ / ZALO: 096.886.9966

🏠 Showroom Hà Nội: Lô D31, ngách 1, ngõ 68 Vạn Phúc, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

🏠 Showroom Nam Định: Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

#đồ_đồng #đồ_đồng_thờ_cúng #tường_phát #đồ_đồng_Tường_Phát #dơi_đào #ngũ_sự #bộ_ngũ_sự_dơi_đào #đồ_thờ_bằng_đồng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: